Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Nhơn Hưng tổ chức bình nghị công khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Ngày 26/12/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) Phường Nhơn Hưng tổ chức bình nghị công khai công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024  trên địa bàn phường. Tham dự có ông Phạm Văn Ngon, Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường; các thành viên là Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường, đại diện gia đình và thanh niên đủ điều kiện thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Tại buổi bình nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường đã triển khai một số nội dung chính của Pháp luật về thực hiện Nghĩa vụ quân sự của công dân. Những chế độ, chính sách được hưởng đối với gia đình quân nhân tại ngũ và quân nhân xuất ngũ. Quy định về tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ. Qua xét duyệt và khám sức khỏe phường có 23 thanh niên đủ điều kiện gọi nhập ngũ năm 2024.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường cũng đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của gia đình và các thanh niên, từng nội dung người dân thắc mắc, chưa hiểu rõ đã được ông Phạm Văn Ngon, Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường – Chủ tịch Hội đồng NVQS phường trả lời thỏa đáng. Tuy nhiên, về góc độ địa phương Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường ghi nhận ý kiến của các gia đình và thanh niên có hoàn cảnh khó khăn xin tạm hoãn sẽ trình về Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã xem xét giải quyết từng trường hợp cụ thể. Với ý nghĩa phát huy tinh thần dân chủ trong nhân dân, phát huy tinh thần tự giác, xác định rõ trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc. Các cuộc bình nghị của địa phương đều được thực hiện đủ quy trình, theo hướng dẫn của Luật Nghĩa vụ quân sự.

Theo kế hoạch của Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị xã thì chỉ tiêu tuyển quân năm 2024 của phường Nhơn Hưng là 8 thanh niên, trong đó có 04 quốc phòng và 04 công an. Trên cơ sở kết quả bình nghị, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường tiếp hành họp xét duyệt thống nhất danh sách đề nghị ra quyết định gọi nhập ngũ năm 2024.

Mỹ Ngọc – Đài TT Nhơn Hưng