Tuyên truyền kiến thức giáo dục kỹ năng sống cho học sinh phường Nhơn Hưng

Vừa qua, Phòng Lao động – Thương binh & Xã hội thị xã phối hợp UBND phường Nhơn Hưng tổ chức hoạt động tuyên truyền truyền thông giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ em năm 2024.

Tại buổi tuyên truyền, hơn 50 em học sinh trường THCS Nguyễn Sinh Sắc đã được đồng chí cán bộ công an thị xã giới thiệu về các nội dung như: Tuyên truyền phổ biến giáo dục, pháp luật và phòng tránh vi phạm pháp luật ở lứa tuổi vị thành niên; Lồng ghép giới thiệu Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em “111” và đường dây nóng “18008077”. Dẫn những biện pháp cụ thể về phòng chống bạo lực học đường, kiến thức cơ bản về giáo dục giới tính, xây dựng tình bạn đẹp; Phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em; Kỹ năng xử lý tình huống,… qua đó giúp các em có được những bài học quý báu về tự bảo vệ bản thân, phòng tránh xâm hại, bạo lực.

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giữ một vị trí quan trọng trong công tác giáo dục, "Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp Luật" là biểu hiện của một xã hội văn minh, vì vậy giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là giáo dục giới tính, phòng chống bạo lực học đường. Việc tổ chức tuyên truyền, giúp các em học sinh nâng cao ý thức tự phòng tránh và tự xây dựng một nền tảng kỹ năng sống lành mạnh, là hành trang để các em vững bước vào đời, góp phần xây dựng một môi trường học tập thật sự an toàn và lành mạnh cho học sinh.