Hội đồng nhân dân phường Nhơn Hưng triệu tập Kỳ họp thứ 8, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 19/12/2023, HĐND phường Nhơn Hưng tổ chức kỳ họp thứ 8 HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đ/c Phạm Văn Ngon – TUV – Bí thư Đảng ủy – CT.UBND phường và bà Trần Lệ Thu – Phó Bí thư Đảng ủy – CT. HĐND phường Nhơn Hưng.

Tại kỳ họp này đã thông qua các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Ban Thường trực UBMTTQVN phường thông qua các văn bản: xây dựng chính quyền năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách phường năm 2023 và dự toán thu, chi ngân sách phường năm 2024; Báo cáo công tác hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân năm 2023 và phương hướng năm 2024; hoạt động của HĐND phường, Ban kinh tế, xã hội, Ban pháp chế HĐND phường, với nhiều kết quả đạt được có nhiều tiến bộ. Công tác giám sát hoạt động của thường trực HĐND, các ban, các tổ và các đại biểu HĐND phường được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Nội dung, chuyên đề các cuộc giám sát đã tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, phản ánh tình hình thực tiễn tại địa phương. Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã tham gia chất vấn và trả lời chất vấn ý kiến những vấn đề cử tri quan tâm. Thực hiện quy trình cho thôi nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân phường, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với trung tá Nguyễn Thái Điền, Trưởng công an phường Nhơn Hưng do luân chuyển công tác.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Bà Trần Lệ Thu – P.Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường đã ghi nhận những kết quả mà chính quyền, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân đã đạt được trong năm 2023. Đồng thời đề nghị năm 2024, UBND phường tiếp tục phấn đấu thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chỉ tiêu, mục tiêu đã đề ra.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu thống nhất cao thông qua 4 Nghị quyết: Về việc phê chuẩn dự toán thu, chỉ ngân sách Nhà nước năm 2024. Phê chuẩn sử dụng nguồn kinh phí dự phòng ngân sách năm 2024. Nghị quyết về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND năm 2024 và Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội năm 2024.

Mỹ Ngọc – Đài TT Nhơn Hưng