Sở Lao động TB-XH tỉnh tổ chức truyền thông văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác kiểm soát TTHC tại phường Nhơn Hưng

Nhằm thực hiện tốt các nội dung liên quan đến việc thực hiện thủ tục hành chính trực tuyến thuộc lĩnh vực người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội. Vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã,  UBND phường Nhơn Hưng tổ chức truyền thông văn bản quy phạm pháp luật, hướng dẫn khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác kiểm soát TTHC tại địa phương.

Tại đây, có hơn 40 bà con nhân dân được nghe báo cáo viên phổ biến, tuyên truyền cách sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 4, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số….. trong giải quyết và trả kết quả trên Cổng dịch vụ công quốc gia; Trực tiếp hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng thực hiện giao dịch thủ tục hành chính liên quan trên môi trường điện tử. Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tỉnh đã triển khai đồng bộ các nội dung, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, tạo ra bước chuyển tích cực trong lĩnh vực lao động, người có công và xã hội tại cơ sở.

Qua buổi truyền thông nhằm đánh giá tình hình thực tiễn và hiệu quả thi hành pháp luật để kịp thời đôn đốc, thực hiện có hiệu quả quy định của pháp luật về công tác lao động - người có công và xã hội ở cơ sở. Triển khai kịp thời, đồng bộ, hiệu quả văn bản quy phạm pháp luật năm 2024 của ngành lao động, người có công và xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.