Tăng cường đảm bảo ANTT – TTATXH, ATGT, vệ sinh môi trường, ATTP, PCCC trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 và tháng cao điểm học sinh đến trường

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay kéo dài 04 ngày, đồng thời bắt đầu tháng cao điểm về ATGT với việc bước vào năm học mới của học sinh. Khả năng lưu lượng giao thông sẽ tăng cao, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, vệ sinh môi trường, ATTP, PCCC.

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân và bảo đảm ANTT – TTATXH, ATGT, vệ sinh môi trường, ATTP, PCCC trước, trong và sau lễ Quốc Khánh 02/9 và tháng cao điểm học sinh đến trường. UBND phường Nhơn Hưng phường chỉ đạo tổ chức chính trị - xã hội phường phối hợp văn hóa, đài truyền thanh phường tăng cường công tác tuyên truyền ý nghĩa 79 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2024) với nhiều hình thức. Nhắc nhở các hộ dân treo cờ Tổ quốc đúng quy định, thay những cờ cũ, phai màu bằng cờ mới để thể hiện sự trang trọng; vệ sinh nơi ở, môi trường xung quanh tạo vẽ mỹ quan đô thị. Đồng thời, đề nghị các hộ dân có nhu cầu đi du lịch phải khóa van gas, ngắt các thiết bị điện trong gia đình nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy; Các đơn vị trường học triển khai “Tháng cao điểm ATGT cho học sinh đến trường – tháng 9”, đẩy mạnh giáo dục kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, tăng cường hướng dẫn học sinh chấp hành các quy tắc giao thông khi điều khiển xe máy điện, xe đạp điện; phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh vận động cha, mẹ, người giám hộ hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông, nhắc nhở, giáo dục con em mình tự giác chấp hành quy tắc giao thông, có biện pháp quản lý và ký cam kết chấp hành pháp luật về ATGT, không giao xe máy cho con điều khiển khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe phù hợp; phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm TTATGT khu vực cổng trường; Công an phường phối hợp với quân sự, biên phòng và lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở phường Nhơn Hưng tổ chức tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuần tra khép kín ban đêm đảm bảo ANTT và ATGT trên tất cả các tuyến, địa bàn trọng điểm, sẵn sàng giải quyết kịp thời các vấn đề về ANTT, không để phức tạp nảy sinh trở thành điểm nóng. Chấp hành nghiêm chế độ trực ban, trực chiến đấu, bảo đảm lực lượng 100% quân số và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm. Xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm góp phần bảo đảm ANTT – TTATXH, ATGT, PCCC trên địa bàn, để nhân dân đi lại, vui chơi, nghỉ Lễ trong an toàn, lành mạnh.

Bên cạnh nhiệm vụ của chính quyền địa phương, cán bộ, lực lượng chiến sĩ thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nhất là các quy định về tham gia đảm bảo ANTT – TTATXH, ATGT, vệ sinh môi trường, ATTP, PCCC, để góp phần bảo vệ tính mạng, sức khỏe và tài sản của bản thân, gia đình và xã hội, vì một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn và hạnh phúc./.