Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, Nhân dân ở khu vực biên giới phường Nhơn Hưng

Sáng ngày, 16/7/2024, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an tỉnh An Giang phối UBND phường Nhơn Hưng tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 60 cán bộ, Nhân dân ở khu vực biên giới phường Nhơn Hưng. Tham dự có Thượng tá Nguyễn Tuấn Mạnh – Phó trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh, Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh, bà Lê Thị Kim Sa – Phó Chủ tịch UBND phường.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo viên Thượng tá Nguyễn Tuấn Mạnh – Phó trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang tuyên truyền các quy định pháp luật về xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia  khu vực biên giới; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới; tình hình xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới; tình hình phân giới, cắm mốc trên tuyến biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia ở khu vực tỉnh An Giang hiện nay. Bên cạnh đó, Thượng tá Nguyễn Thanh Tùng – Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh An Giang cũng tuyên truyền phòng, chống tội phạm về lĩnh vực buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép, tiền tệ qua biên giới; công tác phòng, chống tội phạm về trật tự xã hội, phương thức, thủ đoạn hoạt động của một số loại tội phạm và tệ nạn xã hội; thực trạng và những vấn đề đặt ra cho công tác bảo đảm an ninh biên giới, an ninh dân tộc, tôn giáo, an ninh xã hội và an ninh mạng tại khu vực biên giới tỉnh An Giang. Và tuyên truyền về Dự án Luật căn cước công dân....

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân trong tích cực tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới.